Bánh trung thu khoai môn

Sơ chế và hầm khoai môn

  • Bước 1: Khoai môn và khoai lang tím rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng to, ngâm trong nước muối pha loãng 15-20 phút để bớt nhựa.
  • Bước 2: Cho khoai, hạt sen vào nồi, đổ nước sấp mặt khoai. Đun lửa lớn, tới khi sôi hạ lửa, đun tới khi khoai và hạt sen mềm thì tắt bếp.
Khi đun hỗn hợp khoai phải chú ý để lửa nhỏ.
Khi đun hỗn hợp khoai phải chú ý để lửa nhỏ.
Xay nhuyễn và sên nhân
  • Bước 1: Để hỗn hợp vừa nấu nguội dần rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, thêm nước nếu bạn cảm thấy hỗn hợp khoai hơi đặc.
  • Bước 2: Rây lọc hỗn hợp vừa xay vào chảo chống dính, cho thêm 20g đường, 1 thìa canh dầu ăn, trộn đều trên lửa nhỏ.
  • Bước 3: Đến khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại, hòa tan 10g bột mì vào 2 thìa canh nước, khuấy đều, cho vào hỗn hợp trên chảo. Liên tục khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc hẳn, sên cứng tay.
  • Bước 4: Tiếp tục rây thêm 10g bột bánh dẻo vào hỗn hợp, khuấy đều, đến khi hỗn hợp mịn dẻo, tạo thành khối, không dính tay là đạt
Sên phần nhân bánh trung thu khoai môn trên lửa nhỏ tới khi thành một khối đồng nhất.
Sên phần nhân bánh trung thu khoai môn trên lửa nhỏ tới khi thành một khối đồng nhất.

Nhận xét