1. BÁNH SINH NHẬT LÀ GÌ VÀ NGUỒN GỐC CỦA NÓ ?
Bánh sinh nhật là loại bánh thơm ngon, đẹp mắt và có ý nghĩa quan trọng trong những ngày đặc biệt của con người như thôi nôi, cưới hỏi, sinh nhật, tiệc mừng… Bánh có vị ngọt, có độ thanh mát, có phần cốt bánh bông lan có thể có mứt bên trong và phủ kem bên trên. Phần kem này có tác dụng trang trí, cũng là để tăng thêm hương vị cho bánh thơm ngon hơn. Chứa đầy sự êm ái, nhẹ nhàng và sáng tạo. Trong cuộc sống, bánh kem được sử dụng rất nhiều, đem lại những buổi tiệc ấm cúng, những niềm vui, sự hạnh phúc cho mọi người.
Ngày nay, trong các sự kiện quan trọng của đời người, thật khó vắng bóng bánh kem. Loại bánh này cũng không có quy định nào về hình dáng cố định, cách trang trí lại càng tự do hơn. Người ta thoải mái sáng tạo các hình thù vuông, tròn, tam giác cho bánh, cũng có thể tạo hình thú vật, người, trang trí bánh một cách đầy phá cách và phóng khoáng. Nguồn gốc của bánh sinh nhật cũng là một điều thú vị cho những người có đam mê về bánh ngọt cụ thể là bánh sinh nhật nói chung.
2. BÁNH NGỌT CÓ THẬT SỰ TỐT ?
Nhắc tới bánh ngọt, chúng ta thường nghĩ những thực phẩm này sẽ không tốt cho cơ thể bởi chứa nhiều đường hoặc chất béo. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, những chiếc bánh ngọt cũng mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho não bộ, có lợi cho tim mạch, giảm stress và thậm chí là kéo dài tuổi thanh xuân.
- Giảm stress
- Cung cấp đường, năng lượng cho cơ thể
- Bảo vệ tim mạch
- Kéo dài tuổi xuân
- Tốt cho não bộ
3. BÁNH SINH NHẬT CHEESECAKE CƠN SỐT VỀ ĐỒ NGỌT
Vậy bánh sinh nhật CheeseCake là gì mà được những người sành ăn mê đến thế ?
Có người nói vui rằng loại cheesecake này đừng nên mời người nào tuyên bố là không thích cheese, vì chính người đó khi ăn rồi lại là người ăn nhiều nhất.
Hình 3: Bánh CheeseCake
Các loại bột - nguyên liệu làm bánh
Bánh sinh nhật CheeseCake nguyên liệu làm ra rất đơn giản bạn có thể tìm kiếm ở các cửa hàng hoặc chợ.
Phần kem
- 135 g cream cheese
- 120 g kem tươi (whipping cream, heavy cream, fresh cream).
- 2/3 muỗng cafe hương vani
- 20 g đường
Phần đế bánh
- 60 g bánh quy
- 10 g đường
- 40 g bơ lạt
Trái cây trang trí
- Trái cây tươi/ mứt/ sô cô la để trag trí tây/ Mứt việt quất/ Sốt sô cô la
Dụng Cụ
- Phới lồng hoặc thìa gỗ
- Máy đánh trứng
- Khuôn để tạo hình bánh cheesecake (tròn/ vuông đế rời,/khuôn vòng, khuôn bánh tart đế rời)
Nhận xét
Đăng nhận xét